Video: Chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm

Theo độ dày sản phẩm, trên thị trường hiện có 2 dòng sàn gỗ công nghiệp chính là sàn gỗ 8mm và sàn gỗ 12mm. Vậy nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm công nghiệp khác nhau, các loại sàn gỗ công nghiệp (http://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-co-nhung-loai-nao.html) đều đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Tuy nhiên về độ dày thì có 2 loại chính là sàn gỗ 8mm và sàn gỗ 12mm.

So sánh sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm

  • Về độ chống xước: Với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ 8mm thường có độ chống xước AC4, còn sàn gỗ 12mm thường có độ chống xước AC5, khả năng chống xước của sàn gỗ 12mm cao hơn.
  • Về độ cứng, sàn gỗ 12mm dày hơn và có cấu tạo sàn gỗ vững chắc hơn sàn gỗ 8mm, vì vậy mà sàn gỗ 12mm có thể chịu va đập mạnh tốt hơn.
  • Về khả năng chịu nước: Do bề mặt tốt hơn, dày hơn nên sàn gỗ 12mm hạn chế việc thấm nước và có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ 8mm.
  • Về tính thẩm mỹ: Cả 2 loại sàn gỗ công nghiệp trên đều có màu sắc đa dạng, tinh tế, vân gỗ tự nhiên.

Nên chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm?

Dựa vào những yếu tố trên chúng ta có thể thấy sàn gỗ công nghiệp 12mm có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với sàn gỗ 8mm. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Mục đích sử dụng: Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng. Sàn gỗ 12mm phù hợp với những nơi đi lại nhiều, nơi có để nhiều vật nặng và nơi cần sàn gỗ chịu nước tốt như phòng khách, phòng bếp, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại,…

Sàn gỗ công nghiệp 8mm có chất  lượng thấp hơn thì phù hợp với những nơi ít đi lại và không cần chất  lượng quá tốt như phòng ngủ. Hay khi chọn sàn gỗ công nghiệp chung cư cũng nên chọn loại 8mm. Chung cư có đặc điểm là hạn chế về chiều cao, nếu chọn sàn gỗ 12mm sẽ làm cho không gian bị thu hẹp lại, sàn gỗ 8mm sẽ phù hợp hơn.

Khả năng chi trả: Giá sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm chênh lệch nhau khá nhiều và đương nhiên sàn gỗ 12mm có giá cao hơn. Nếu bạn điều kiện tài chính thực sự tốt thì nên chọn sàn gỗ 12mm, còn nếu không thì nên chọn sàn gỗ 8mm.

Hy vọng bài viết trên có thể chọn cho mình loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp!