Tìm hiểu về phong thuỷ nội thất phòng ngủ

Hãy chú ý đặc biệt đến chiếc giường trong phong thủy phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ là không gian ngơi nghỉ tây riêng của mỗi người. Cho nên nó cần sở hữu được sự thả sức, thông thoáng và tuân theo các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ. Từ xưa tới bây giờ, phong thủy luôn là 1 trong các nguyên tố quan yếu nhất trong ngôi nhà. Ví như phong thủy tốt thì sẽ đem đến phổ quát may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn. Cho nên hãy đừng bỏ qua các thông báo dưới đây để sở hữu được 1 không gian ngơi nghỉ thanh thản nhất những bạn nhé!

Phong thủy phòng ngủ là gì?

Phong thủy là hệ thống quy luật bất chợt cổ đại của Trung Quốc. Chúng được cho là chi phối định hướng xếp đặt không gian của đồ nội thất và bắt mắt trang hoàng can hệ đến dòng chảy của năng lượng. Từ “Phong” trong tiếng Trung Quốc sở hữu tức là gió, và từ “thủy” sở hữu tức là nước. Cùng mang nhau, các thứ này biểu trưng cho dòng chảy cuộc sống mà 1 người thèm khát sở hữu được trong ngôi nhà của mình.

Phong thủy hiện đại vững mạnh trong xã hội phương Tây vào các năm 1970. Nó dựa trên tâm lý học về cách đạt được chỉ tiêu chuẩn y sự tập kết sở hữu chỉ tiêu vào những góc cạnh khác nhau của cuộc sống. Điều đó cũng như hình thức cổ điển của những nguyên tắc Phong thủy bao gồm dòng chảy năng lượng và những diễn đạt của Âm và Dương. Chúng tôi đã tổng hợp 1 danh sách những mẹo phong thủy phòng ngủ để đảm bảo năng lượng của bạn chảy đúng hướng và giúp bạn sở hữu được 1 giấc ngủ ngon hơn.

Lưu ý dành cho phong thủy phòng ngủ

1. Bắt đầu mang giường ngủ của bạn

Vị trí đặt giường hoàn hảo cho phép bạn trông thấy cửa phòng ngủ khi bạn đang ở trên giường. Bên cạnh đó giường ngủ không cần trực tiếp ở phía trước hoặc thẳng hàng mang chúng. Theo phong thủy phòng ngủ, hướng nhìn ra cửa từ giường ngủ không quá gần sẽ với lại cảm giác an toàn. Điều đó sở hữu lợi cho việc thanh thản và dễ ngủ. Chân giường cũng không được hướng ra cửa. Đây được mệnh danh là vị trí “quan tài” mà bạn cần giảm thiểu. Không những thế, bạn không nên đặt giường ngủ ở những tuyến phố chính của giao thông đi lại trong phòng.

Hãy chú ý đặc biệt đến chiếc giường trong phong thủy phòng ngủ của bạn
Hãy chú ý đặc thù đến chiếc giường trong phong thủy phòng ngủ của bạn

Ví như chẳng thể giảm thiểu được điều này, bạn hãy sử dụng cách hóa giải sau. Bạn sử dụng 1 tấm kê chân dưới chân giường sở hữu thể đóng vai trò như 1 bộ đệm. Hoặc sử dụng 1 bộ bàn ghế đặt giữa giường ngủ và lối ra vào. Đầu giường nên dựa vào tường. Nhưng nó không được kê dưới cửa sổ. Điều này sở hữu thể khiến không khí lưu thông ra bên ngoài và gây ra giấc ngủ không yên.

Tốt nhất bạn cũng không nên kê giường dưới xà ngang hoặc quạt trần gian sở hữu cấu trúc hoặc trang hoàng, vì điều này không tốt cho sức khỏe thể chất cũng như những mối quan hệ.

Ví như chuyển động giường không hề là 1 lựa chọn, những nhà phong thủy thỉnh thoảng khuyên bạn nên treo 1 cây sáo trúc (1 vật phẩm phong thủy đặc thù) từ xà nhà hoặc quạt để bù đắp tác động.

2. Hãy “ẩn” các vật dụng điện tử trong phòng ngủ của bạn

Ti vi, PC, công cụ tập thể dục hoặc không gian làm việc trong phòng ngủ được cho là sở hữu thể làm tác động đến việc ngơi nghỉ. Chúng là các trang bị biểu trưng cho sự tỉnh ngủ và năng lượng. Ví như bạn không sở hữu lựa chọn nào khác, hãy ẩn các mục đó đi. chẳng hạn: đặt TV trong khung hoặc bọc gọn ghẽ bằng vải hoặc dựng màn hình để chặn tầm nhìn của bạn về chiếc xe đạp tập thể dục hoặc bàn làm việc.

3. Hãy giữ cho không gian được gọn ghẽ

Theo phong thủy phòng ngủ, sự lộn xộn sẽ gây mất tập kết. Nó sở hữu thể chặn dòng chảy của không khí, làm rối loạn giấc ngủ. Không những thế, nó ngăn cản toàn bộ trong cuộc sống của bạn tiến lên. Cho nên bạn cần giữ cho không gian phòng ngủ luôn được gọn ghẽ và thông thoáng. Bạn không sử dụng không gian dưới giường để lưu trữ. Không những thế, bạn hãy giữ cho bên trong tủ áo quần ngăn nắp và dọn sạch áo quần bạn không mặc thường xuyên. Lưu ý là hãy đóng cửa tủ vào ban đêm bạn nhé. Hãy xếp đặt ngăn nắp bên trong ngăn kéo và không để sách chồng chất lên tủ đầu giường hoặc tủ áo quần của bạn.

Hãy luôn giữ cho phòng ngủ của bạn gọn gàng và sạch sẽ
Hãy luôn giữ cho phòng ngủ của bạn gọn ghẽ và sạch sẽ

4. Vị trí của gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ, ví như bạn ngủ không ngon thì gương trong phòng sở hữu thể là thủ phạm gây ra. Gương được cho là sẽ sản xuất năng lượng xung quành phòng ngủ. Điều này sở hữu thể dẫn đến cảm giác ngay ngáy và làm gia tăng các lo âu. Điều đặc thù quan yếu là không nên treo gương trên bức tường đối diện giường ngủ của bạn. Những chuyên gia bản vấn phong thủy cho rằng điều này sở hữu thể gây tác động tiêu cực đến mối quan hệ bạn đời của bạn. Bạn nên lưu ý nhé.

Gương trong phong thủy phòng ngủ không được đặt đối diện với giường ngủ
Gương trong phong thủy phòng ngủ không được đặt đối diện mang giường ngủ

5. Sở hữu năng lượng hăng hái vào không gian ngơi nghỉ của bạn

Bất kỳ hình ảnh nào bạn treo trên tường phòng ngủ đều phải truyền cảm hứng, nâng cao ý thức hoặc tận hưởng. 1 trong các vị trí tốt nhất để treo 1 bức tranh tương tự là trên bức tường đối diện giường ngủ. Tương tự để bạn trông thấy nó trước nhất khi thức dậy và điều rút cục trước khi loại bỏ đèn đi ngủ. Đừng với các hình ảnh buồn rầu hoặc muộn phiền vào phòng ngủ của bạn. Đặc thù đừng với các bức tranh đơn lẻ vào phòng ngủ. Điều này biểu trưng cho sự cô độc.

Mang những giá trị tích cực, tươi sáng vào với phòng ngủ của bạn
Sở hữu các trị giá hăng hái, tươi sáng vào mang phòng ngủ của bạn

Tốt nhất bạn nên giảm thiểu các hình ảnh trong đó hồ, thác nước hoặc sông là chủ đề chính. Ở các nơi khác trong nhà, nước biểu trưng cho tiền nong. Nhưng trong phòng ngủ, nó sở hữu thể xúc tiến tổn thất về nguồn vốn hoặc mối quan hệ.

6. Sử dụng đồ nội thất “sở hữu đôi sở hữu cặp”

Theo phong thủy nhà ở, bạn nên sử dụng các món trang bị “sở hữu đôi sở hữu cặp” để với lại sự hạnh phúc và tròn đầy nhé. chẳng hạn: những cặp bạn đời nên sở hữu hai (hoàn hảo) đầu giường y sì nhau (1 ở mỗi bên giường). Hình bầu dục và hình tròn, cho dù đó là dạng hình của tủ đầu giường hay loại phụ kiện bạn chọn, đều tốt hơn đồ nội thất và phụ kiện sở hữu góc hoặc cạnh sắc nhọn.

Những vật phẩm phong thủy may mắn, biểu trưng cho tình cảm thủy chung như đôi uyên ương…Những bạn sở hữu thể cân đề cập sử dụng các món đồ này trang hoàng trong căn phòng ngủ của mình nhé.

7. Màu sắc nhã nhặn

Theo phong thủy phòng ngủ, các màu sắc như kem, hồng đào, be, vàng, san hô, rám nắng hoặc ca cao, rất hoàn hảo trên tường phòng ngủ. Chúng là các sắc màu nhẹ nhàng và cao nhã. Màu xanh nhạt, màu xanh lá cây và màu xanh lá cây được coi là các màu dễ chịu và sở hữu lợi cho giấc ngủ. Trái lại ví như bạn sử dụng quá phổ quát màu lạnh như xám, xanh lam được cho là sẽ cản trở sự tận hưởng. Cho nên hoàn hảo nhất là bạn sở hữu thể hài hòa hai loại màu trên mang nhau để tạo được 1 đại quát kết hợp và tận hưởng nhất nhé.

Theo phong thủy phòng ngủ, hãy để đầu giường thật cao nếu giường ngủ đặt trước cửa sổ
Theo phong thủy phòng ngủ, hãy để đầu giường thật cao ví như giường ngủ đặt trước cửa sổ

8. Hãy chú ý đến đầu giường của bạn

Đầu giường là 1 nguyên tố quan yếu trong phong thủy phòng ngủ. Chúng biểu trưng cho sức mạnh và sự ổn định trong cuộc sống, đặc thù là trong những mối quan hệ tình cảm. Đầu giường không được đục lỗ. Cho nên, hoàn hảo nhất là bạn nên sở hữu 1 tấm ván đầu giường bằng gỗ nguyên khối hoặc bọc nệm. Đầu giường phải được gắn chặt vào phần thân, giảm thiểu sự lỏng lẻo. Vì như thế là biểu trưng cho sự không kiên cố, vỡ. Đầu giường của bạn cũng nên sở hữu chỗ dựa kiên cố phía sau. Điều đó sở hữu tức là bạn nên kê giường sát vào tường nhé.

Đảm bảo đầu giường của bạn chắc chắn mang đến sự bình yên trong phong thủy phòng ngủ
Đảm bảo đầu giường của bạn kiên cố với đến sự bình yên trong phong thủy phòng ngủ

9. Sử dụng các trang bị an toàn trong phòng ngủ

Bạn muốn tắt càng phổ quát hóa chất và những nguyên tố độc hại khỏi phòng ngủ của mình càng tốt. Bạn hãy sửa chữa chúng bằng các chất hữu cơ. Sử dụng những sản phẩm xanh và những sản phẩm gột rửa không độc hại là 1 quan niệm tốt. Xông phòng bằng dè sẻn tinh dầu cam ngọt ngào sở hữu thể nâng cao năng lượng cho căn phòng. Không những thế cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu và ấm áp hơn. Sự lộn xộn là 1 nguyên tố khác cần khắc phục. Bắt đầu bằng cách nhìn vào gầm giường của bạn.

Sử dụng các món đồ gần gũi, an toàn trong phòng ngủ của bạn như chất liệu gỗ, chậu cây xanh,…

Thêm vào đó, bạn cũng hãy tự trồng 1 số chậu cây, hoa cảnh nhỏ nhắn trong phòng ngủ nhé. Sắc xanh của tự dưng chính là nguyên tố “giải độc” hữu hiệu nhất mà phòng ngủ đang cần. Bên cạnh đó, bạn nên tỷ mỉ trông nom chúng và không nên để chúng bị chết khô. Ví như sở hữu thì hãy thu vén chúng đi thật gọn nhé. Theo phong thủy phòng ngủ thì sở hữu cây khô héo trong phòng sẽ với lại vận xui rủi cho gia chủ.

10. Không nên đặt giường ngủ phía trên nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Như bạn sở hữu thể đoán, bất kỳ vị trí nào để giường ngủ thẳng hàng mang nhà vệ sinh đều là phong thủy phòng ngủ xấu. Ví như đặt nhà vệ sinh ở tầng dưới, lưu ý bạn không kê giường ngủ phía trên nhé. Vì tương tự sẽ tác động đến sức khỏe của bạn. Không những thế ví như đặt giường phía trên bếp, vị trí này sở hữu thể gây hại cho gan của bạn.

11. Máy lạnh bên trên giường ngủ

Máy lạnh sở hữu thể với lại sự thả sức, dễ chịu khi bạn ngơi nghỉ. Nhưng sẽ không tốt ví như nó nằm ngay phía trên giường của bạn. Không khí lạnh sẽ chuyển động trực tiếp đến thân thể. Điều này sở hữu thể dẫn đến cứng khớp, đau đầu và cảm lạnh. Cho nên bạn hãy giảm thiểu điều này ví như sở hữu thể nhé.

Biện pháp phong thủy phòng ngủ cho các vị trí không thuận tiện

Ví như bạn chẳng thể giảm thiểu 1 vị trí bất lợi trong phòng ngủ thì sao? Bạn vẫn sở hữu thể hạn chế sự tác động xấu trong phong thủy phòng ngủ bằng các cách sau nhé:

Giường ngủ trước cửa sổ

Bạn không bao giờ muốn kê giường trước cửa sổ ví như bạn sở hữu thể giảm thiểu được vì năng lượng đi vào qua cửa sổ sẽ làm tác động đến giấc ngủ. Khi bạn chẳng thể đổi thay vị trí này thì hãy nỗ lực tìm 1 chiếc giường cao. Giường nên sở hữu đầu giường tạo điểm tựa kiên cố. Hơn hết đầu giường cao cũng sở hữu khả năng ngăn chặn nguồn năng lượng từ bên ngoài đó thâm nhập vào căn phòng. Những bạn nên lưu ý nhé.

Theo phong thủy phòng ngủ, hãy để đầu giường thật cao ví như giường ngủ đặt trước cửa sổ

Giường ngủ mang cửa nhà tắm

Bạn không bao giờ muốn đối mặt mang cửa phòng tắm. Trong Phong thủy, phòng tắm là nơi đại diện cho năng lượng âm. Sự hiện diện của nguyên tố nước – đại diện cho sự no đủ, thịnh vượng và dòng tiền – cho thấy chúng sở hữu năng lượng tốt. Nhưng vì vi trùng sở hữu thể tụ tập trong khu vực nhà vệ sinh. Tương tự nguồn năng lượng này là không tốt. Ví như giường của bạn thực thụ phải đối diện mang cửa phòng tắm, bạn nên đóng cả cửa phòng tắm và cửa phòng ngủ. Treo 1 chiếc gương ở bên trong cửa đối diện mang phòng tắm. Gương sẽ phản xạ lại mọi năng lượng tiêu cực từ phòng tắm.

Các bạn không nên để giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh nhé
Những bạn không nên để giường ngủ đối diện mang cửa nhà tắm, nhà vệ sinh nhé

Kết luận

Như đã nói, phong thủy phòng ngủ hết sức quan yếu đối mang chất lượng giấc ngủ, sức khỏe của bạn. Cho nên bạn cần lưu ý các điều trên đây để sở hữu được 1 không gian thả sức, thanh thản nhất.