Thái Công bị tố lừa đảo về học vấn và kiến thức cố gắng nhồi nhét bán đồ là chính

Mình chỉ có 1 thắc mắc: Thái Công không phải là người được đào tạo về kiến trúc, cũng như không có bằng hành nghề về kiến trúc tại Việt Nam. Vậy thì ai là người thiết kế công trình này? Tại tất cả các quốc gia tôi đã từng sinh sống và làm việc, nghề kiến trúc và danh xưng kiến trúc sư, hay thiết kế kiến trúc là những danh xưng được pháp luật bảo hộ, việc quảng bá dịch vụ thiết kế kiến trúc gây ngộ nhận cho khách hàng trong khi không có bằng cấp và bằng hành nghề hợp pháp là vi phạm pháp luật. Trong video TC có nhắc đến việc sau này nhiều khách hàng tìm đến TC muốn TC thiết kế nhà giống Parc villa. Vậy là quảng cáo gây ngộ nhận cho khách hàng? Theo bạn Thái Công có vi phạm pháp luật trong trong trường hợp này?

Em thì cũng có chút may mắn được ra nước ngoài. Tiếp xúc với giới nhà giàu chính gốc khá nhiều. Cái từ quý tộc nước ngoài họ cũng ít dùng lắm. Vì quý tộc để chỉ những người có tước hiệu và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chứ không phải cứ giàu cứ có chút hiểu biết thì được gọi là quý tộc. Ở Việt Nam chắc chỉ hậu duệ của quan lại hoặc hậu duệ nhà Nguyễn thì mới có thể vỗ ngực nói mình quý tộc. Em không biết a công nhà mình là hậu duệ của ai cho em lạy phát nhỉ?
Mà quý tộc thật sự họ rất khiêm tốn và tôn trọng người khác. Cha truyền con nối, không chỉ nối tài sản và tước hiệu mà nối cả cái gốc nhân cách. Họ dạy con ghê lắm, dạy đối nhân xử thế, dạy tính cách hiệp sỹ. Họ lấy văn hoá làm trọng chứ không như a công lấy hào nhoáng bóng bẩy làm trọng.
Em nói thật là em ghét thái công. Vì ai yêu phong cách đơn giản gần gũi thiên nhiên đều sợ kiểu nhà bí như quan tài của bác. Mà giới nhà giàu bên nước ngoài cũng sợ kiểu này lắm rồi. Như người việt trẻ sợ kiểu mấy bộ bàn ghế rồng bay Phượng múa đồng kị ấy. Xin nói luôn là kiểu thiết kế của t công như kéo Cả Ngành kiến trúc quay về 100 năm trước. Nơi các quý tộc mặc váy xoè, độn Mông, đội tóc giả sống. Mà em mắc cười nhất là t công trích phim gatby vĩ đại, rồi loạt phim về giới quý tộc cách đây gần 100 năm ra dọa và quảng cáo cho mấy cái ly thủy tinh SL. Mọi người phải hiểu, với người nước ngoài. Họ thấy phim này như là dữ liệu của một thời kỳ lịch sử. Những món đồ đó sang nhưng chỉ phù hợp thời kì đó. Để em nói thế này cho mọi người dễ hình dung. Giờ như mình tung hô quần áo, đồ dùng quý tộc bọn Tây. Thì giống Tây nó tung hô quần áo, đồ dùng quan lại xưa của mình. Giờ mình dùng đồ cho giống bọn quý tộc Tây.Thì khác gì tụi Tây mặc áo tứ thân, dùng đồ gỗ lim. Nhà thằng Tây nào dùng bộ bàn ghế gỗ lim khắc rồng thì mình không có thấy sang. Mình thấy nó chả giống quan gì mà thấy nó đua đòi bắt chước rất kệch cỡm. Và ngược lại, nếu mình bắt chước thời quý tộc của nó thì nó cũng nghĩ mình kệch cỡm y hệt. Nó thấy nhà mình dùng đèn chùm với ly thủy tinh SL như quý tộc bên nó, nhưng nó không thấy đẹp đâu. Nó chê mình Kh biết dùng tiền.
Giờ thời đại thay đổi. Phải cập Nhật xu thế với kiến trúc tối giản gần gũi thiên nhiên. Giờ cuộc sống hiện đại, lắm thứ phải làm. Không chỉ nhà nghèo phải làm. Mà người giàu lại càng phải làm nhiều hơn. Ông nào giàu bảo tao rảnh háng giơ tay em lạy phát. Mà người bận họ cần thoáng đãng, cần oxy để nạp thêm năng lượng. Đấy chính là lý do tại sao càng ngày con người càng cần thiên nhiên, càng cần sự đơn giản. Sing là ví dụ. Nước họ bé tí mà đi đâu cũng thấy cây xanh, công viên. Cho nên kiểu xây nhà bít ban công là Kh thể chấp nhận. Thái công đang lạc loài. Và định hình kiểu tư duy rất lệch lạc và đi ngược sự phát triển. Nếu như tiếp tục định hình đẹp sang là học đòi quý tộc, thì người việt mình mãi mãi chạy theo sau phương Tây 100 năm. Tây giờ thích thoáng, gần thiên nhiên, nguyên Liệu thiên nhiên, ít tốn năng lượng. Mọi người thấy giải thưởng kiến trúc rơi vào tay võ trọng nghĩa rất nhiều. Vì a hướng tới thiết kế như vậy. Kiểu nhà như thế người việt có rất nhiều dễ xây, vì nguyên liệu của mình nhiều. Như nhà tre của võ trọng nghĩa. Phải định hướng mọi người như vậy để mình bắt kịp thế giới. Một mình một kiểu đi ngược sự tiến hoá thì việc t công bị chửi là rất đúng.
Bản thân em, em mà sống cái nhà thái công làm chắc em điên luôn. Điên vì nhà lắm đồ, dọn muốn tẩu hỏa. Điên vì thiếu oxy vì không cây, bít hết chỗ thông gió. Điên nữa vì lỡ rơi cái đèn mất mẹ 30.000 euro. Rồi mình thành nô lệ cái nhà.
Còn thái công được cái sắp đồ rất tốt. Cũng có chút thẩm Mỹ. Nhưng nhiều và rất nhiều người việt khác cũng giỏi ngang hoặc hơn a. Nhưng họ không kệch cỡm, trưởng giả và khinh người như a.
Chốt lại là em là Antifan.