Phong thuỷ phòng bếp và những điều bạn nên biết

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống

Trong 1 ngôi nhà, phòng bếp được coi là không gian giữ lửa, đảm bảo hạnh phúc ấm cúng cho gia đình. Bởi thế mà đây là 1 không gian cực kỳ quan yếu. Trong đó, phong thủy nhà bếp giữ 1 vị trí đặc trưng, quyết định trực tiếp đến tài lộc, sự bình yên trong căn nhà. Những bạn hãy cùng tham khảo các thông báo dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn về vấn đề trong phòng bếp này nhé.

Phong thủy nhà bếp là gì và tầm quan yếu của nó?

Theo những nguyên tắc thượng cổ của Phong thủy, nhà bếp biểu trưng cho sự thịnh vượng, nuôi dưỡng sức khỏe con người. Nó là trái tim của ngôi nhà. “Phong” mang tức thị “gió” và “Thủy” mang tức thị “nước”. Trong văn hóa Trung Quốc, gió nhẹ và nước trong luôn gắn liền có mùa màng bội thu và sức khỏe dồi dào. Do vậy “Phong Thủy Tốt” mang tức thị sinh kế tốt và tài lộc. Khi mà “Phong Thủy Xấu” chỉ sự khó khăn và xấu số. Ngôi nhà của bạn chỉ đơn giản là sự phản ảnh bên ngoài của các gì đang diễn ra ở bên trong.

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống
Phong thủy nhà bếp mang ý nghĩa cực kỳ quan yếu trong đời sống của bạn

Trong phong thủy, nhà bếp được coi là 1 trong các căn phòng quan yếu nhất đối có sức khỏe, hạnh phúc và sự ấm no. Đây cũng là 1 trong các phòng giúp cho năng lượng tốt trong nhà! Khi bạn đã học được các kiến ​​thức căn bản về phong thủy nhà bếp, bạn mang thể thuận tiện biến căn bếp của mình thành 1 không gian êm dịu đựng đầy dương khí. Hãy xem các lời khuyên dưới đây để trang hoàng và đơn vị nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp bạn mang cảm hứng!

Lưu ý trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần biết

1. Vị trí của bếp nấu

Bếp là đại diện cho của cải, sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên nó còn tác động tới cách bạn mang thể nuôi dưỡng bản thân để mang được thành công. 1 trong các điều quan yếu nhất cần coi xét khi nói đến bếp của bạn là vị trí “chỉ huy”. Khi bạn đứng nấu ở vị trí đó, bạn mang thể nhận ra cửa ra vào mà không cần phải thẳng hàng có cửa. Điều này mang tức thị cho phép bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình. Song song nhận ra bất kỳ con người, năng lượng hoặc thời cơ nào mang thể đến có bạn.

Lưu ý đến vị trí của bếp nấu trong phong thủy nhà bếp các bạn nhé
Lưu ý đến vị trí của bếp nấu trong phong thủy nhà bếp những bạn nhé

Ví như trong trường hợp bạn chẳng thể đổi thay vị trí của bếp nấu thì bạn mang thể đặt thêm 1 chiếc gương ở vị trí cho phép bạn nhận ra cánh cửa phía sau khi đang nấu bếp.

2. Vị trí nhà bếp

Bếp đại diện cho nguyên tố phong thủy mệnh Hỏa trong ngôi nhà của bạn. 1 nhà bếp ở trọng tâm của ngôi nhà biểu trưng cho lửa tiến công tâm của ngôi nhà. Tương tự mang thể có lại các điều không may mắn vào không gian của bạn. 1 vị trí tốt theo phong thủy nhà bếp là đặt chúng ở phía sau nhà ở góc phía Nam hoặc Tây Nam, cũng như những phần phía Bắc hoặc Đông Bắc.

Ví như căn nhà của bạn là chung cư thì nhà bếp nên được đặt ở phía cửa ra vào và gọn vào 1 bên nhé.

Không nên đặt nhà bếp ở vị trí giữa trung tâm của căn nhà theo phong thủy nhà bếp
Không nên đặt nhà bếp ở vị trí giữa trọng tâm của căn nhà

3. Thạch anh trong tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là 1 vật dụng quan yếu trong nhà bếp của bạn vì nó miêu tả cách bạn nuôi dưỡng bản thân. 1 cách để tăng cường điều này là bạn hãy đặt 1 tinh thể thạch anh trong suốt bên trong có mục đích khuếch đại nguồn dinh dưỡng mà thức ăn sản xuất cho bạn. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn luôn chan chứa dương khí tươi sáng.

Trước hết, hãy làm sạch tinh thể bằng cách đặt nó dưới ánh trăng tròn hoặc làm mờ bằng tinh dầu thơm. Tiếp theo, hãy đặt đá thạch anh vào 1 góc gọn ghẽ của tủ lạnh để đón được các điều tốt lành nhất nhé.

4. Giữ cho căn bếp xoành xoạch gọn ghẽ và sạch sẽ

Đây là 1 mẹo mà bạn mang thể đã biết, cho dù bạn mang đang vận dụng nó vào thực tại hay không! Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi mở 1 chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp so có 1 chiếc tủ lạnh lộn xộn đầy thực phẩm hết hạn sử dụng. Ngay cả khi bạn không ăn các món đã quá hạn sử dụng, chúng vẫn tác động nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Thêm vào đó, chúng chiếm không gian 1 cách không cần phải có.

Theo phong thủy nhà bếp, hãy giữ cho chúng luôn sạch sẽ và gọn gàng các bạn nhé
Theo phong thủy nhà bếp, hãy giữ cho chúng luôn sạch sẽ và gọn ghẽ những bạn nhé

Bạn hãy quét dọn hết bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng hoặc mang thể tái chế chúng giả dụ mang thể. Hãy nhớ rằng sử dụng những chất gột rửa không độc hại để tắt bụi bẩn bám vào. Điều quan yếu là phải giữ cho bếp sạch sẽ. Vì như chúng tôi đã nhắc trước đó, bếp đại diện cho sự nghiệp, sự ấm no và của cải của bạn. Dành một tí thời kì mỗi ngày để quét dọn bếp nấu 1 cách chăm chút sẽ ngăn chặn năng lượng xấu ứ đọng trong khu vực này. Tương tự chúng sẽ gây nên các ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn đó.

5. Những vật dụng rạn nứt, cũ hỏng

Vô hiệu hóa những đồ bị đổ vỡ hoặc rạn nứt, Ví dụ như cốc và đĩa, khỏi nhà của bạn. Những vật phẩm bị đổ vỡ mang tức thị năng lượng bị hỏng. Chúng được cho là sẽ có lại các điều xui xẻo. Ví như đó là thứ bạn đích thực say mê hoặc mang ý nghĩa có bạn, hãy sang sửa lại chúng. Ví như không, bạn hãy để quét dọn chúng đi. Hãy đảm bảo cho căn bếp luôn có 1 năng lượng hăng hái và trọn vẹn. Đây là 1 lưu ý nhỏ nhưng mang ý nghĩa đặc trưng mà bạn cần chú ý nhé.

6. Màu sắc tốt nhất cho phong thủy nhà bếp

Nhìn chung, màu trắng là màu tốt nhất cho phong thủy nhà bếp vì nó biểu trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ. Nó cũng làm ôn hòa lại màu sắc rực rỡ mà bạn tìm thấy trong thực phẩm. Bạn cũng mang thể coi xét những màu sắc phong thủy tốt nhất từ ​​giác độ ngũ hành và chọn các màu sắc sẽ giúp đỡ bạn nhất trong nhà bếp của bạn:

  • Màu thuộc hành thổ như nâu và vàng để nuôi dưỡng, ổn định sự nghiệp
  • Những màu như xanh lam và xanh lá cây để vững mạnh, cởi mở và chan chứa nhựa sống
  • Màu sắc rực rỡ như đỏ và cam tươi cho cảm hứng và niềm yêu thích
  • Màu sắc như đen và xanh nước biển cho những kết nối xã hội và trí óc
  • Màu kim loại như trắng và xám miêu tả cho sự chuẩn xác và vui vẻ
Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhà bếp mà bạn mong muốn
Lựa chọn màu sắc thích hợp có phong thủy nhà bếp mà bạn mong muốn

7. Hãy để bồn rửa và bếp nấu cách xa nhau

Những nguyên tố nước (bồn rửa) và nguyên tố lửa (bếp nấu) không nên đối diện nhau trong nhà bếp. Nó mang thể gây ra xung đột trong những mối quan hệ. Ngăn chặn năng lượng xấu này hình thành bằng cách đặt 1 đảo bếp giữa bồn rửa và bếp nấu của bạn. Ví như bạn đang ở trong 1 nhà bếp nhỏ, bạn cũng mang thể đặt 1 nguyên tố Mộc (như 1 tấm thảm màu xanh lá cây) giữa những nguyên tố nước và lửa để “chữa trị” sự xung đột này.

Hãy để bồn rửa cách xa với khu vực bếp nấu
Hãy để bồn rửa cách xa có khu vực bếp nấu

8. Hãy đảm bảo rằng những bếp nấu vẫn hoạt động tốt

Bếp không chỉ là nơi nấu những bữa ăn mà còn được cho là có nguồn năng lượng dồi dào vào nhà của bạn. Không những thế, 1 bếp không sử dụng hoặc bị hỏng mang thể đại diện cho của cải bị bỏ qua. Tương tự chúng mang thể có lại điềm xấu. Bạn hãy đảm bảo bếp sạch sẽ, hoạt động tốt và mọi thứ những đầu đốt đều hoạt động thường ngày.

9. Hãy lắp đặt tủ bếp kịch cõi trần

Bạn mang không gian mở phía trên tủ của bạn không? Phong thủy nhà bếp khuyến khích lấp đầy khoảng trống phía trên tủ bếp. Những năng lượng âm và bụi mang thể bị kẹt lại. Tương tự sẽ làm ngột ngạt những năng lượng dương. Ví như bạn chẳng thể mở mang tủ đến tận cõi trần nhà, hãy lấp đầy không gian trống đó bằng thực vật hoặc đồ trang hoàng nhà bếp để ngăn năng lượng tiêu cực tụ lại nhé.

Theo phong thủy nhà bếp, bạn hãy lắp tủ bếp kịch trần, không nên chừa lại khoảng trống
Theo phong thủy nhà bếp, bạn hãy lắp tủ bếp kịch cõi trần, không nên chừa lại khoảng trống

10. Không treo những vật dụng trên đầu của bạn

Khi những vật nặng như xoong nồi được treo ở các nơi mang người đứng như bếp lò hoặc đảo bếp, nó mang thể gây ra lo âu và mời gọi các vận khí xấu. Thay vào đó, hãy chứa những món đồ trong tủ, ngăn kéo và phòng cất thức ăn. Hoặc sắp đặt chúng ở bên tủ bếp dưới. Tương tự sẽ hạn chế được những rủi ro không may xảy đến. Hơn hết, bạn cũng sẽ không hề thom thóp lo sợ khi mang các vật dụng cứ treo ở trên đầu mình tương tự phải không nào?

11. Hãy sử dụng cửa kính cho tủ bếp

Sử dụng cửa kính trên tủ bếp là 1 mẹo phong thủy nhà bếp mà bạn mang thể vận dụng. Nó mang thể giúp mở mang nhà bếp của bạn hơn. Tuy nhiên, nó còn tạo điều kiện cho không khí lưu thông thuận tiện hơn. Đặc trưng, khi làm tương tự sẽ thôi thúc bạn gìn giữ nhà bếp ngăn nắp, gọn ghẽ hơn. Bởi vì các món đồ nhà bếp sẽ được “hiện thị” ra ngoài ưng chuẩn lớp cửa kính đó. Bạn sẽ không muốn người khác mang thể nhận ra các sự bừa bộn 1 cách thuận tiện tương tự đúng không?

12. Ánh sáng trong phong thủy nhà bếp

Ánh sáng thích hợp trong nhà bếp của bạn lôi kéo các điềm tốt lành. Ánh sáng tự dưng từ cửa sổ là hoàn hảo nhất. Không những thế, bạn mang thể tận dụng những nguồn khác để làm sáng không gian của mình! Hãy thử những khoa học chiếu sáng phân lớp như hài hòa đèn chiếu sáng trên cao, đèn treo tường và đèn chiếu sáng tác vụ để đổi thay độ sáng và giữ cho năng lượng tốt hiện hữu trong nhà bếp của bạn.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong không gian phòng bếp của bạn
Phối hợp ánh sáng tự dưng và nhân tạo trong không gian phòng bếp của bạn

Đừng quên rằng hãy có thật phổ biến ánh sáng tự dưng vào trong căn bếp nhé. Nó đại diện cho sự vững mạnh tốt tươi. Hơn hết giả dụ 1 căn phòng chứa chan ánh sáng mặt trời tương tự cũng sẽ hạn chế được những trường hợp ẩm mốc xảy ra.

13. Thêm những nguyên tố kim loại vào trong phong thủy nhà bếp

Yếu tố kim loại trong nhà bếp của bạn mang thể có lại cảm giác tốt lành, tĩnh tâm và quả quyết hơn. Bạn hãy thêm những nguyên tố kim loại vào các vị trí thích hợp nhé. Đó mang thể là phần cứng Ví dụ như đèn chiếu sáng, tay cầm ngăn kéo và vòi nước. Tương tự sẽ giúp bạn thuận tiện hài hòa những nguyên tố kim loại mà không gây tốn diện tích nhà bếp. Bạn cũng mang thể thêm bát kim loại, giá để gia vị hoặc giá để nến. Không những thế, giả dụ bạn mang những vật dụng bằng thép không gỉ, đừng sử dụng kim loại quá phổ biến. Bởi thép đã có năng lượng tốt lành của kim loại vào nhà bếp.

Kết hợp các yếu tố kim loại trong căn bếp của bạn theo phong thủy nhà bếp
Phối hợp những nguyên tố kim loại trong căn bếp của bạn

14. Những nguyên tố gỗ trong phong thủy nhà bếp

Tăng cường mối kết liên gia đình và lôi kéo sự thịnh vượng có nguyên tố gỗ trong nhà bếp của bạn. Kệ gia vị bằng gỗ, giá để đồ dùng, thớt và những nguyên liệu hoàn thiện trong tủ đều mang thể sử dụng chất liệu gỗ. Hãy lựa chọn 1 chiếc bàn ăn gỗ cho căn bếp của bạn.

Sử dụng những nguyên tố gỗ trong phong thủy nhà bếp như tủ bếp gỗ để có đến may mắn, tài lộc những bạn nhé

Thực vật cũng là đại diện của nguyên tố gỗ. Do vậy bạn hãy trang hoàng thêm trong nhà bếp 1 số chậu cây, hoa nhỏ nhé. Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn các loại cây trồng trong nhà nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt chúng ở các vị trí mang phổ biến ánh sáng như cửa sổ để chúng sinh trưởng tốt hơn. Hạn chế để cây cối bị chết trong nhà vì sẽ có lại các điều không lành những bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là các lưu ý mà bạn nên biết về phong thủy nhà bếp. Như vậy như phòng khách và phòng ngủ, nhà bếp cũng mang 1 vai trò vai cùng quan yếu trong việc có đến 1 sức khỏe tốt, tiền của, thịnh vượng trong sự nghiệp.