DUẪN TRẦN – KTS của các ngồi sao Holywood.

Gần đây nhất trong danh sách giám khảo của Dezeen.com có xuất hiện vị giám khảo người Mỹ gốc Việt- Duan Tran- Trần Hữu Minh Duẫn .
Ông được biết đến với vai trò giám đốc thiết kế của AKK architecture. Thành viên hội kiến trúc sư Mỹ AIA. Giám đốc bảo tàng kiến trúc A+D museum Los Angeles
Người thiết kế nhà cho rất nhiều các nhân vật nổi tiếng và ngôi sao Holywood: Tom Hanks, Maria Sharapova, Rita Wilson, Matt Damon, Julia Louis-Dreyfus…
Duẫn Trần – cùng bố mẹ ông chuyển sang định cư ở Mỹ những năm 1960.
Bố của ông là giáo sư kinh tế Trần Hữu Dũng tại đh Wright, mẹ ông là giám đốc trung tâm châu Á và bản địa Mỹ tại đh Wright.
Năm 1997, ông tốt nghiệp nghành thiết kế cảnh quan tại đại học Miami
sau đó ông bảo vệ thạc sĩ kiến trúc tại trường đại học Nam California.
Năm 2000, ông làm giám đốc thiết kế kiến trúc AKK architecture.
Trong buổi phỏng vấn của NBC news: ông đã giới thiệu về gia đình và ảnh hưởng của gia đình tới ông trong sự nghiệp kiến trúc của mình.
“Trong bối cảnh các bộ phim, tôi thực sự bị quyến rũ bởi các ngôi nhà kiểu Cali fornia” ông nói với NBC news.
“Quy trình của chúng tôi có thể là bí truyền, nhưng vào cuối ngày, khi một khách hàng cuối cùng hiểu được lý do tại sao bạn làm điều gì đó theo cách bạn đã làm, điều đó thực sự bổ ích,” ông nói.
Cho đến nay theo thống kê của NCARB (hội đồng đăng ký kiến trúc quốc gia- Mỹ) số KTS được cấp phép hành nghề tại Mỹ có : 56% người da trắng, 5% người da đen, 16% người gốc á, và 10% gốc La tinh.
https://www.youtube.com/watch?v=Pt_5Faa_J-U (trong video là biệt thự của Sharapova)